Lối Đá Sỏ Trong Trận Đá Gà Tân Thủ Không Thể Bỏ Qua

Các trận gà chiến luôn hấp dẫn người chơi chính bằng những cú đá và lối chơi hiểm hóc. Anh em trong làng đá gà, chắc chắn không thể không biết về lối đá sỏ. Tuy nhiên, với những tân binh mới vào “nghề” rất ít người hiểu chi tiết về điều này. Để hiểu hơn về kiểu đá này của kê chiến, anh em game thủ hãy cùng với Sv388 bet tham khảo ngay bài viết sau.

Khái niệm về lối đá sỏ nghĩa là gì?

Đây là cách thức chơi và huấn luyện gà của nhiều sư kê. Bởi lối đá này mang lại hiệu quả cao cho gà chiến trong trận chiến đấu. Những chú gà đưa ra lối đá hiểm hóc tấn công trực tiếp vào đối thủ khiến chiến kê khác bị thương và hạ gục nhanh chóng. Hơn nữa, việc sử dụng lối đá sỏ muốn hiệu quả hơn, anh em cần chuẩn bị thêm cựa sắt dao cho chiến kê.

Trong chiến luật đá gà này, đa phần các chiến kê đều tập trung chủ yếu vào các vị trí như cổ, yết hầu hoặc bầu diều của đối phương. Ở những điểm hiểm hóc này, chiến kê khác nếu dính đòn sẽ ngay lập tức bỏ mạng tại sới gà.

lối đá sỏ
Chiến kê có lối đá sỏ là như thế nào?

Những đặc điểm nổi bật của kê chiếm lối đá sỏ

Hình thức đá gà này của gà chiến mang đến cơ hội thắng cao hơn cho sư kê. Vậy làm thế nào để nhận biết được con gà nào có lối chơi này? Để khám phá chi tiết lối đá sỏ, anh em có thể quan sát và nhận biết ở những đặc điểm như sau:

 • Chiến kê thường sở hữu lối đá cứng, sẵn sàng chiến đấu ngay khi bước vào trận đấu.
 • Các bước tấn công nhanh chóng và dứt khoát, khôn ngoan hơn.
 • Chiến kê thành thục những động tác và cử chỉ đăng trung như: xoay người, gãy đòn, lắc đầu,…
 • Những con gà này thường nóng tính và có những cơn thịnh nộ khi thua trận.
lối đá sỏ
Những đặc điểm nổi bật của chiến kê có lối đá sỏ đặc thù

Nhận xét về những đòn đá sỏ của chiến kê

Đối với bất kể lối chơi nào của chiến kê đều có những đặc điểm nổi bật, anh em đam mê luôn cảm thấy hấp dẫn và đã mắt. Với những chú gà có lối đá sỏ cũng sở hữu những cú đá tuyệt đẹp khiến người xem phải mãn nhãn. 

Chúng thường chiếm thế thượng phong và biết lựa chọn những vị trí đẹp để hạ knock out đối thủ. Chiến kê thường đánh thẳng vào đầu của đối phương khiến chúng choáng váng và khó thở. Tiếp đó, chiến kê đá sỏ có những cú lắc đầu, xoay mình để dứt khoát hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn. Những cú đá luôn có phần cứng và chắc chân giúp chiến kê chiếm thế thượng phong.

Hướng dẫn cách nuôi kê chiến sở hữu lối đá sỏ

Vậy làm thế nào để sở hữu được chiến kê có lối đá sỏ là điều nhiều người quan tâm. Để có thể huấn luyện được chiến kê có cách chơi như này, các sư kê luôn cần biết những điều này.

 • Quan sát chuẩn xác thời điểm chiến kê cần cải thiện lối đá.
 • Chăm chỉ luyện tập cùng chiến kê mỗi ngày, ít nhất 10 đến 15 phút/ngày. Điều này giúp con gà của bạn có sức khỏe tốt, phản xạ nhanh và tăng sức mạnh ở chân.
 • Biết cách kích thích gà đá đúng kỹ thuật bằng cách sử dụng tay.
 • Huấn luyện chiến kê biết tấn công theo hiệu lệnh điều khiển của tay. Từ đó, khiến đối thủ gục ngã nhanh chóng. 
 • Cần biết cách áp dụng chuẩn xác kỹ thuật đá gà mạnh mẽ giúp chiến kế bộc lộ được những cú đá tốt và khả năng của nó. 
 • Luôn chú trọng đến việc chăm sóc để đến chế độ ăn, sinh hoạt. Điều này giúp sư kê đảm bảo được sức khỏe của chiến kế luôn trong tình trạng tốt nhất và gia tăng khả năng thi đấu.
 • Tuyệt đối không nên ép gà luyện tập quá nhiều trước trận thi đấu. Bởi điều này khiến chiến kê cảm thấy mệt mỏi và rơi vào tình trạng mất tập trung, dẫn đến cuộc chiến không hiệu quả.
 • Không được nhốt chung  các chú gà chọi vào cùng một chuồng. Bởi điều này sẽ khiến chúng chiến đấu và chọi nhau ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.
Xem thêm  Trường Gà Savan - Địa Điểm Đá Gà Hoàn Hảo Cho Kê Thủ

Một số lối đá khác của kê chiến

Mỗi chiến kê sẽ có những lối chơi khác nhau để có thể phát huy hết khả năng khi ra trận. Vì vậy, anh em đam mê chọi gà cần nắm rõ những lối đá của chiến kê từ đó bồi dưỡng cũng như đầu tư hợp lý nhất. Sau đây là những lối đá khác, người chơi có thể tham khảo:

 • Chiến kê với lối chơi ôm đấm: Đây là hình thức gà tấn công đòn lớn lên đối thủ. Những chú gà này thường sở hữu bộ to xương chắc liền bộ.
 • Chiến kê với lối chơi mang lên mang xuống. Đây cũng là cách chơi phổ biến nhất của nhiều trận đá gà. Những chú gà này thường vào kèo đè đá mé khi mang lên, và đá vỉa vào lưng, thụt thò trộm vào đối thủ khi mang xuống.
 • Chiến kê đá theo kiểu buông tát: Đây là cách chơi của những chú gà thường bỏ đòn chạy và để đối thủ chạy theo phía sau, tiếp đó bất ngờ túng cú tát vào hầu và kiềng, khiến đối thủ choáng váng. 
 • Chiến kê với lối đá dắt dọc buông tát: Đây là cách chơi chủ yếu đá vào đầu và mặt với những cú đá vô cùng nguy hiểm.
 • Chiến kê đá vỉa: Đúng với từ đá vỉa, chúng thường chui vào cánh rồi cắn vào trên lưng mà đá, khiến đối phương bị thương.
lối đá sỏ
Một số lối đá khác của các chiến kê thường áp dụng trong từng trận đấu

Lời kết

Trong bất kỳ trận đá gà nào, anh em dù chơi đá gà hay là cá cược đều cần phải biết tất cả các lối chơi của chiến kê. Điều này giúp anh em đưa ra quyết định lựa chọn chú gà nào tiềm năng nhất để đặt cược. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra về lối đá sỏ của chiến kế sẽ giúp anh em hiểu hơn cách chơi này. Chúc anh em và các sư kê luôn may mắn, chiến thắng trong mọi trận đá gà và kiếm thật nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *