Google là gì? Những điều thú vị về Google Search

“Chị Gu Gồ” là cái tên thân thương mà Seoer Việt Nam dành cho công cụ tìm kiếm Google. Vậy tại sao ở trên 1 trang website nhà cái lại viết về Google? Vâng để trả lời cho câu hỏi này tôi – 1 Seoer Việt – Seo Mũ Đen sẽ nói và giới thiệu cho bạn biết về thế giới SEO của chúng tôi trên Google hãy cùng đọc hết bài viết tự sự của tôi nhé.

Gu Gồ – Google Search là gì?

Google Search là một công cụ tìm kiếm trên Internet cho phép bạn có thể tìm kiếm hầu hết các thông tin mọi lĩnh vực trên toàn thế giới. Nói một cách ví von google chính là một bách khoa toàn thư mà bạn không biết thì lên hỏi.

Ở Việt Nam, Google thật sự là một công cụ tìm kiếm kết quả quá tuyệt vời. Ngay cả tôi, khi muốn tìm kiếm một lĩnh vực nào đó, tôi sẽ lại lên Gú Gồ tìm kiếm.

Vậy bạn có hiểu tại sao Google lại chứa đựng được nhiều thông tin mà bạn mong muốn tìm kiếm không? Liệu thông tin trên Google có được kiểm chứng xác thực không? Trước đây khi chưa hiểu biết về SEO là gì? Tôi cho rằng Google là một công cụ vô cùng hữu ích bởi nó mang lại cho tôi nhiều thông tin hữu ích. Nhưng hiện tại, tôi cho rằng Google chỉ hữu ích với tôi 70%, còn lại tôi phải kiểm chứng lại độ xác thực của những thông tin mà tôi tìm kiếm.

Google Update là gì?

Vâng, google update là những đợt sóng gió mà SEOer gặp phải. Update Google là quá trình nâng cấp, vá lỗi và cải thiện thuật toán của Google. Mỗi lần update là mỗi lần Seoer phải thắp nhang để cầu mong cho website mình không rớt top, không dính thuật toán mới của Goo gle.

Xem thêm  Sang Campuchia Đá Gà Là Gì? Liệu Có Nguy Hiểm Như Lời Đồn?

Tôi và Google Search 2023

Là một SEOer làm việc và sống trong hệ sinh thái của Google, tôi cũng như các SEOer khác phải tuân thủ những thuật toán, những yếu tố quy định của họ thì mới có thể giúp website mình tồn tại trên công cụ tìm kiếm Gu Gồ.

Tháng 10 vừa rồi Gu Gồ có bản Update làm cho tôi đã không hiểu được, Gu Gồ muốn thay đổi gì? Tôi cảm thấy bế tắc với những dự án mà tôi đang theo. Điều khó hiểu Google dành cho tôi, tôi chú trọng nội dung website nhưng đợt này Google lại loại bỏ điều đó. Bằng chứng với những website loại bỏ content lại lên top? Dấu chấm hỏi lớn nhất mà khi viết bài viết này tôi vẫn còn thắc mắc.

Google sẽ làm gì vào cuối năm? Với bao nhiêu bản cập nhật? Đó là điều mà tôi phải tìm hiểu nhiều hơn. Thời gian tôi tìm kiếm những thông tin về Gu Gồ để hiểu được đợt này Gu Gồ update gì?

Cuối cùng, kết thúc 1 bài văn tự sự này. Tôi và Google với vai trò ký sinh sống trên Google. Vẫn hy vọng những thay đổi của Google như nào thì cũng chú trọng đến chất lượng nội dung website. Bởi cốt lõi người dùng tìm kiếm là thông tin và nội dung hữu ích.

Chờ đón chủ đề tự sự: Tâm sự về nghề SEO bet 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *